Elmich chú trọng yếu tố an toàn sức khỏe cho đồ gia dụng

Elmich chú trọng yếu tố an toàn sức khỏe cho đồ gia dụng

Thương hiệu gia dụng từ châu Âu đầu tư mạnh cho khâu R&D và nguyên liệu đầu vào để tạo ra những sản phẩm an toàn, tốt cho sức khỏe.

Cuộc khảo sát do Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao tiến hành năm 2018 cho thấy, việc lựa chọn sản phẩm an toàn vẫn được ưu tiên trong tương lai. Theo đó, những vấn đề khiến người tiêu dùng lo ngại là việc sử dụng chất cấm; nguyên liệu không đảm bảo; quy trình sản xuất không hợp vệ sinh; dư lượng hoá chất độc hại trong sản phẩm... Tỷ lệ này vượt xa những lo ngại còn lại như hàng giả hay tự ý thay đổi hạn sử dụng.

Xu hướng không chỉ xuất hiện ở thị trường Việt Nam mà còn thịnh hành từ lâu trên thế giới. Các tiêu chuẩn an toàn về sức khỏe đối với sản phẩm tại các nước như Nhật Bản, Mỹ hay châu Âu được yêu cầu cao và kiểm duyệt khắt khe hơn.

Chú trọng tiêu chuẩn về an toàn sức khỏe

Là một trong những tập đoàn hàng đầu châu Âu về các mặt hàng gia dụng, Elmich cũng đưa vấn đề an toàn sức khỏe vào triết lý hoạt động suốt gần 25 năm hình thành và phát triển.

Ông Milan Novosad - Phó chủ tịch Tập đoàn Elmich châu Âu cho biết, người tiêu dùng hiện nay không chỉ quan tâm tới yếu tố an toàn khi sử dụng mà còn phải đảm bảo sức khỏe. Do đó, Elmich đầu tư mạnh vào khâu R&D và nguyên liệu đầu vào để cho ra đời những sản phẩm vừa an toàn lại lưu giữ tối đa hàm lượng dinh dưỡng khi nấu nướng.

Theo ông, tuân thủ nghiêm ngặt các đòi hỏi khắt khe của thị trường châu Âu, phần lớn các sản phẩm của Elmich đều sản xuất từ nguyên liệu nguyên sinh, inox 304 không chứa tạp chất, khó oxy hóa, không phản ứng với thực phẩm hay lớp chống dính là loại sơn chống dính chịu nhiệt không có APEO, PFOA gây hại.

"Việc lựa chọn kỹ càng những nguyên liệu cao cấp như vậy sẽ khiến giá sản xuất cao hơn nhưng lại an toàn hơn cho người sử dụng. Elmich luôn đặt tiêu chí an toàn sức khỏe lên hàng đầu và đây sẽ là con đường mà chúng tôi tiếp tục chọn lựa để phát triển lâu dài", lãnh đạo doanh nghiệp cho hay.

Sản xuất những mặt hàng gia dụng an toàn vì người Việt

Năm 2017, Tập đoàn Elmich sở hữu thành công thương hiệu gia dụng bếp 65 năm tuổi Remoska của Cộng hòa Czech cùng toàn bộ hệ thống nhà máy quy mô lớn của hàng. Những sản phẩm của Elmich đã có mặt tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như Czech, Ba Lan, Slovakia, Đức, Áo, Hungari, Hong Kong, Mexico, Myanmar, Việt Nam với các thương hiệu sản phẩm thành viên như Elmich, Smartcook, Remoska, Teamstar, Unihouse, Penup, Everland. Tính riêng năm 2017, doanh thu Elmich toàn cầu tăng trưởng hơn 30%.

Gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 2011, Elmich dần tạo được vị thế riêng nhờ chú trọng yếu tố an toàn sức khỏe. Đến nay, Elmich đã phát triển được mạng lưới phân phối rộng khắp cả nước với hàng nghìn điểm bán cùng 6 showroom giới thiệu sản phẩm tại các tỉnh thành phố lớn.

Năm 2015, Elmich đưa nhà máy sản xuất hàng gia dụng tại tỉnh Hà Nam vào hoạt động, nằm trên khuôn viên rộng 6 hecta với hệ thống dây chuyền sản xuấ hiện đại, công suất thiết kế hơn 5 triệu thành phẩm mỗi năm. Theo chiến lược lâu dài của tập đoàn, phần lớn sản lượng của nhà máy sẽ được xuất khẩu đi châu Âu và các nước khác trên thế giới. Điều này phần nào khẳng định cam kết của Elmich chọn Việt Nam làm mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng hàng hóa của tập đoàn.

Nhà máy tại Hà Nam cũng là một bước đi giúp thương hiệu đến từ châu Âu thực hiện chiến lược địa phương hóa với việc tạo ra những sản phẩm phù hợp hơn với mong muốn, nhu cầu và văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam.

Bà Phạm Tuyết Hạnh, Giám đốc Marketing Elmich Việt Nam cho biết: "Với tiêu chuẩn chung là chất lượng châu Âu, dựa trên những khảo sát, nghiên cứu sâu tại thị trường Việt Nam, Elmich sẽ đưa ra những mẫu mã, thiết kế và nguyên liệu phù hợp với khách hàng từng vùng miền".

Ngoài việc xác lập những cấp độ tiêu chuẩn chất lượng mới cho các sản phẩm bếp gia dụng, thương hiệu này đang gây tiếng vang với nhiều hoạt động truyền thông ý nghĩa. Chiến dịch "An toàn sức khỏe - San sẻ yêu thương" mà nhãn hàng này đang triển khai là một trong những chiến dịch thể hiện rõ bước đi mới của Elmich.

"Ngoài việc phục vụ hàng triệu bữa ăn ngon, bổ dưỡng và an toàn cho hàng triệu gia đình người Việt thông qua các sản phẩm của mình, Elmich cũng mong muốn mang lại cho người phụ nữ nội trợ sự an tâm thực sự, khát khao yêu thương bên gia đình, hướng tới giá trị cốt lõi đối với mỗi gia đình với thông điệp 'An toàn sức khỏe - San sẻ yêu thương', bà Phạm Tuyết Hạnh nhấn mạnh.

Năm 2017, Elmich Việt Nam tăng trưởng 43% và sẽ tăng mạnh trong năm 2018. Theo đại diện doanh nghiệp, kết quả này có được nhờ kiên định với một tiêu chuẩn cho nhiều thị trường mục tiêu, tuân thủ khắt khe quy định về vệ sinh, an toàn sức khỏe của Liên minh châu Âu.

Bài mới hơn
Bài cùng chuyên mục
Tin mới
Quảng cáo
  • qc1
  • qc1
  • qc2
  • qc2